FAQs: Câu hỏi thường gặp

Generals

Hoàn toàn có thể được (Danh sách thiết bị hỗ trợ tại đây).
 • Nếu thiết bị của bạn có thể tương thích với các firmware của SmartWifi, bạn có thể nạp lại firmware và sử dụng như một gateway wifi marketing
 • Nếu bạn không tìm thấy firmware phù hợp, bạn có thể tái sử dụng thiết bị của bạn như một bộ phát thông thường (dùng để nối vào sau gateway wifi marketing). Nhớ rằng hãy tắt DHCP trong trường hợp này nhé.
Đối với tài khoản Free, SmartWifi sẽ quảng cáo một chút ở trên hệ thống của bạn. Điều này sẽ giúp đỡ chúng tôi trong việc thu được một chút kinh phí để vận hành hệ thống. Đổi lại, SmartWifi sẽ ngày càng cải tiến chất lượng hệ thống Wifi Marketing để công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.
Vị trí hiển thị quảng cáo của SmartWifi tùy thuộc vào từng Theme, chúng tôi luôn cố gắng để quảng cáo không làm ảnh hưởng tới những lợi ích của bạn và người dùng không cảm thấy khó chịu.
Ví dụ:

Quảng Cáo Wifi
Trước hết phải nói rằng, chúng tôi có thể thiết kế để quá trình đăng nhập đơn giản hơn và chỉ qua 1 bước, thậm chí là tự động đăng nhập.
Tuy nhiên, SmartWifi thiết kế quá trình đăng nhập phức tạp hơn chút xíu là để đảm bảo quyền lợi của bạn. Tùy thuộc hệ điều hành của thiết bị truy cập mà quá trình đăng nhập khác nhau:
 • Đối với iOS: Apple trang bị cho iOS một trình hỗ trợ wifi hotspot gọi là  Captive Network Assistant (CNA). Khi thiết bị truy cập vào mạng Wifi CNA sẽ tự động bật ra Pop-up để bạn đăng nhập, CNA không phải là một trình duyệt đầy đủ và chỉ hiện lên khi đăng nhập. Nếu bạn cho khách hàng đăng nhập ngay trên CNA, một số quyền lợi sẽ bị mất đi như:
  • Bạn không lưu được Cookies trên trình duyệt của khách hàng => Khi redirect khách hàng tới trang web của bạn, bạn sẽ không thể chạy được các chiến dịch remarketing của Facebook và Google
  • Việc đăng nhập với mạng xã hội không được thuận tiện: Do không lưu được (phiên) session trên CNA, nên lần đăng nhập nào cũng sẽ hỏi password => Trải nghiệm của khách hàng sẽ bị giảm đi.
  • Sau khi người dùng bấm nút Done/Xong trên CNA, màn hình sẽ bị mất đi.
  • Các tính năng mới của SmartWifi sẽ không được hỗ trợ
 • Đối với Android 6 trở lên: Pop-up tự động bật ra của Android cũng không phải là một trình duyệt đầy đủ, trình hỗ trợ đăng nhập này được thiết kế còn kém hơn CNA của Apple. Ngoài những hạn chế như trên của Apple, trình hỗ trợ này còn tự động biến mất luôn khỏi màn hình ngay khi đăng nhập thành công (CNA của Apple còn cho phép điều hướng người dùng tới trình duyệt), bạn sẽ chẳng được lợi gì ngoài vài giây hiển thị banner ngắn ngủi. Điều này ảnh hưởng tới toàn bộ các dịch vụ Wifi Marketing trên toàn thế giới, tham khảo thêm tại https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=173980

Do những hạn chế trên, SmartWifi thiết kế hệ thống để sao cho người dùng đăng nhập Wifi trên trình duyệt. Khi cho người dùng đăng nhập trên trình duyệt, quyền lợi marketing của bạn sẽ được đảm bảo hơn khi bạn có thể theo đuôi khách hàng bằng các chiến dịch remarketing hoặc sử dụng các tiện ích tiên tiến được phát triển trên nền Web của SmartWifi

Đăng nhập Wifi trên trình duyệt là một hành vi của khách hàng mà theo chúng tôi là có thể hướng dẫn và đào tạo cho khách hàng thành thói quen bằng các chỉ dẫn rõ ràng như: Bảng hướng dẫn đặt trên bàn, treo trong phòng, treo ngoài cửa... Theo thời gian khách hàng sẽ quen với hình thức đăng nhập này khi mà hệ thống của SmartWifi ngày càng mở rộng trên khắp cả nước.
SmartWifi phù hợp với mọi quy mô, với quán nhỏ khoảng 10 người truy cập đồng thời, bạn có thể sử dụng thiết bị TP-LINK TL-WR841N để triển khai, thiết bị này giá tương đối rẻ chỉ khoảng 300,000 VNĐ đến 400,000 VNĐ.

Với quy mô như vậy, chúng tôi hy vọng rằng khi sử dụng Wifi của bạn họ sẽ check-in liên tục. Điều này sẽ góp phần thu hút nhiều khách hơn đến với bạn.
Hệ thống của chúng tôi hỗ trợ đa địa điểm và không thuộc vị trí địa lý. Bạn có thể triển khai  trên toàn bộ các điểm và quản trị các điểm chỉ từ một nơi. Tùy quy mô của mỗi điểm mà bạn chọn thiết bị phù hợp, điểm nhỏ thì chỉ cần dùng thiết bị giá rẻ, điểm lớn thì dùng thiết bị lớn. Hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.
Có và Không.
 • Có: Nếu bạn trả tiền cho chúng tôi theo năm, quảng cáo của chúng tôi sẽ không hiển thị trên mạng của bạn. Tuy nhiên khoản phí này là rất thấp so với quy mô triển khai. Ví dụ với gói Startup, bạn có thể triển khai tới 5 điểm mà chỉ phải trả 600,000 đ/năm ~ 1,643 đ/ngày.
 • Không: Bạn không cần trả tiền cho chúng tôi để duy trì dịch vụ, khi đó bạn sẽ tham gia gói Free: dịch vụ vẫn chạy bình thường nhưng có một chút quảng cáo của SmartWifi

Important

Khi bạn có điểm truy cập mà khách hàng có thời gian lưu trú < 5 tiếng thì mới nên triển khai wifi marketing. Những điểm triển khai wifi marketing điển hình là: quán cafe, nhà hàng, quầy lễ tân của khách sạn, nhà ga, sân bay...

Đối với những nơi khách lưu trú dài hạn thì KHÔNG nên triển khai wifi marketing. Lý do là vì wifi marketing cấp truy cập theo phiên, khi hết phiên sẽ phải đăng nhập lại, nếu khách hàng cần truy cập lâu dài, ổn định thì không nên sử dụng wifi marketing