iPhone tự ngắt/tắt WiFi khi khóa màn hình

Một số phiên bản phần mềm iOS có vẻ như bị lỗi, đó là mất kết nối WiFI khi khóa màn hình trở về sleep mode. Gây ra vấn đề này là do một thiết lập về chức năng tiết kiệm pin và bảo mật, thiết lập này mặc định có giá trị “ngắt kết nối Wi-Fi khi ở chế độ chờ trong khi đang truy cập mạng công cộng”.

Mặc dù, chức năng này có vẻ là rất tuyệt vời nhằm tiết kiệm pin và bảo mật, nhưng đôi khi nó không hoạt động đúng như ý muốn. Trong khi một số thiết bị tự động tắt Wi-Fi và sẽ tự động bật lại khi cần (ví dụ, chức năng wifi sẽ được bật khi có một email hoặc một thông báo đẩy tới – push notification), thì một số thiết bị  lại không thể bật wifi hoạt động trở lại đúng như thiết kế của nó. Lỗi này có thể xảy ra khi một số cài đặt bị thay đổi trong quá khứ, khi bạn reset thiết bị của bạn. (Nếu bạn tò mò, thì bài viết của monal.im có liệt kê một số bước gây ra lỗi này)

Khi lỗi này xảy ra, kết nối WiFi sẽ bị ngắt mỗi khi tắt màn hình, thì đó là sự bất tiện bậc nhất. Ví dụ,  nếu bạn sử dụng Facebook Messenger như một ứng dụng kết nối bạn bè chính, thì bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn của bạn khi màn hình bị khóa – hoặc, thậm chí còn tồi tệ hơn, ứng dụng Facebook Messenger sẽ sử dụng kết nối 3G/4G của bạn cho việc nhận tin nhắn khi màn hình bị khóa, việc này sẽ làm bạn tốn thếm tiền 3G/4G cho dù đang ở trong vùng phủ sóng của Wi-Fi.

Tại Tanaza, họ đã thực hiện một số thử nghiệm với những thiết bị iOS của Apple (iPhone 6S, iPod, iPad chạy iOS mới nhất). Mặc dù một số bài viết trên trang cộng đồng chính thức của Apple (đã được chứng thực bởi Apple như “những câu trả lời được đề xuất”) đưa ra giả thuyết rằng lỗi này là do cấu hình kênh phát WiFi trên router, nhưng tất cả những thử nghiệm của Tanaza đều xác nhận rằng lỗi này chẳng liên quan gì đến router WiFi cả.

Tất cả những thiết bị đều ngắt kết nối với WiFi khi ở chế độ chờ – sleep mode – tắt màn hình – khóa máy: Cách duy nhất để làm cho thiết bị hoạt động bình thường (tức WiFi tự bật khi có thông báo đên) là làm theo những bước được đưa ra trong website của Monal IM.

Lưu ý rằng SmartWifi không có trách nhiệm gì đối với những bước được mô tả ở bài viết này, chúng tôi chỉ lược dịch lại từ trang web của Tanaza nhằm mục đích tham khảo. Bằng việc làm theo hướng dẫn sau đây, về cơ bản bạn sẽ tắt chức năng TIẾT KIỆM PIN vốn gây ra lỗi ngắt wifi này. Những bước sau đây có thể gây ra những hệ quả liên quan đến hiệu suất của thiết bị iOS… hãy thực hiện thật cẩn thận.

– Nếu bạn có cách sửa lỗi tốt hơn, hãy chia sẻ cho chúng tôi và cộng đồng 🙂 –

HƯỚNG DẪN CỦA MONAL.IM

  1. Bật WiFi lên (không cần biết bạn có kết nối với mạng WiFi nào hay không, nhưng cứ bật WiFi lên). Nếu bạn có kết nối dữ liệu 3G/4G, hãy tắt nó đi ngay.
  2. Tắt thiết bị iOS của bạn (bằng việc bấm nút nguồn và trượt thanh chọn)
  3. Đợi 30 giây.
  4. Bật thiết bị iOS của bạn lên.
  5. Sau khi màn hình chính tải xong, hãy reset (bấm đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi bạn nhìn thấy logo của Apple).
  6. Kết thúc.

Từ bây giờ thiết bị của bạn sẽ không ngắt kết nối WiFi khi khóa màn hình nữa.
Hãy cho chúng tôi biết nếu hướng dẫn này có hiệu quả không bạn nhé.

Trong trường hợp bạn tò mò, bạn muốn biết vì sao thiết bị iOS của mình lại bị lỗi như vậy, thì rất có thể bạn đã từng thực hiện tuần tự những bước dưới đây:

Tắt Wi-Fi
Tắt thiết bị iOS
Bật thiết bị iOS
Reset thiết bị iOS
Bật Wi-Fi

Apple quả thật là rất kỳ cục đúng không?

Post Comment